• Khuyến mại thái dương năng Sơn Hà
    Khuyến mại thái dương năng Sơn Hà
  • Thái dương năng
    Thái dương năng
TP.Hà Nội Kinh Doanh
0964.140.808 - 024 3748 0028 - 024.37558857 - 0243.997.0696
MiềnBắc MiềnTrung Kinh Doanh 2
0962 914 242
Hảiphòng Đà Nẵng 0904 151 746
0905 038 001
TP.HCM Bắc Ninh 0932 169 727
0915 922 536

Thái Dương Năng thực sự có tác dụng vào mùa mưa, mùa đông ?

Thái dương năng sơn hà thực sự có tác dụng vào mùa mưa, mùa đông ? Đây là câu hỏi có tới 99% khách hàng khi mua sản phẩm Thái Dương Năng Sơn Hà hỏi và mong muốn được trả lời .

Vậy Thái Dương Năng có thực sự hiệu quả vào mùa mưa và mùa đông ? để hiểu được điều này trước tiên bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng.
         Hệ thống hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng và bẫy nhiệt lượng này. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ bị đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.
Việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của thiết bị năng lượng với các tia bức xạ ánh nắng mặt trời.
Như vậy vào mùa mưa, mùa đông sẽ không có nước nóng ? . Không hẳn là như vậy !. Nhiệt độ nước trong bình Thái Dương Năng luôn chênh lệch với nhiệt độ môi trường từ 5-10 độ C. Do vậy nước trong bình có thể rửa tay, chân….bình thường vào mùa mưa, mùa đông. Một chi tiết khác mà khách hàng cần lưu ý là thời gian giữ nhiệt của bình bảo ôn là 72h đồng hồ. Vậy thì khách hàng có thể yên tâm về nước nóng  trong vòng 3 ngày nếu ngày đầu tiên có nắng.  Tuy nhiên nếu thời tiết diễn biến theo hướng xấu là cả tuần mưa hoặc lạnh mà không có nắng thì phương án nào là hữu hiệu nhất. Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra một số phương án được đưa ra như :
      Sử dụng thiết bị hỗ trợ điện : Luôn đảm bảo nguồn nước nóng cho gia đình bạn (với điều kiệm không mất  điện), giá thành đầu tư phải chăng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của sản phẩm là lượng tiêu thụ điện năng quá lớn, gây lãng phí.  Một thiết bị làm nóng từ 140l – 300l nước chắc chắn lượng điện tiêu thụ điện là không hề nhỏ. Vậy Thái Dương Năng là sản phẩm tiết kiệm điện 100% nhưng trong trường hợp này lại vô tình trở thành sản phẩm tiêu thụ điện năng “khủng khiếp” .
      Sử dụng bình nóng lạnh kết hợp với Thái dương năng: Đây là phương án được khuyến khích sử dụng mà kỹ sư  Bùi Tuấn Khang đã nghiên cứu và đưa ra. Tính tới thời điểm hiện tại thì đây là phương án được dánh giá là hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất cho gia đình bạn khi sử dụng Thái Dương Năng vào mùa mưa và mùa đông kéo dài. Như đã trình bày ở trên thì nhiệt độ nước trong bình Thái Dương Năng luôn chênh với môi trường từ 5- 10 độ C (trong điều kiện không có ánh nắng). Nước nóng từ Thái Dương Năng sẽ đi qua bình nóng lạnh  sẽ giảm thiểu được một khoảng thời gian làm nóng nước  nhất định. Theo tính toán thì thời gian làm nóng nước của bình nóng lạnh tối thiểu là từ 25-30 phút. Và khi kết hợp với Bình Thái Dương Năng thì thời gian này giảm chỉ còn 15-20 phút. Giúp bạn tiết kiệm được một chi phí không hề nhỏ để chi trả cho tiền điện hàng tháng. Điều lớn nhất là luôn đảm bảo được nguồn nước nóng cho gia đình của bạn.
Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo bạn một số vấn đề trước khi sử dụng sản phẩm như sau :
-    Nên chọn bộ sản phẩm phù hợp với gia đình mình : Tránh tình trạng sử dụng bộ sản phẩm quá nhỏ hoặc quá lớn . Bộ quá nhỏ sẽ không thể đảm bảo được nguồn nước nóng cho gia đình bạn, thời gian làm nóng sẽ lâu hơn. Bộ quá lớn sẽ gây tốn kém chi phí đầu tư, dư thừa lượng nước nóng không cần thiết. Theo nghiên cứu thì 50 lít/ người là phù hợp với gia đình bạn.
-    Cần hiểu đúng nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng như ở trên. Tránh trường hợp thắc mắc về sản phẩm khi không có nước nóng vào mùa mưa kéo dài hoặc mùa đông lạnh giá.
Để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần lưu ý những điểm sau đây:
- Mái nhà không bị che khuất, giả sử nhà bạn nằm giữa hai nhà cao sừng sững mái nhà không được ánh nắng chiếu vào thì bạn hay quên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà thay vào đó hãy dùng bình nước nòng chạy bằng điện.
- Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn phải có nguồn nước ổn định vì máy chỉ hoạt đông tốt khi được cấp nước đều và liên tục, nguồn nước phải lên được mái hoặc có bồn nước trên mái nhà. Nếu nguồn nước chảy chậm, không đều thì phải mua thêm bồn nước phụ cho máy, tránh tình trạng cấp nước không đều vì như thể sẽ làm ảnh hưởng đến công năng và tuổi thọ của máy.
- Nếu muốn sử dụng nước nóng bạn phải xả hết nước lạnh có sẵn trong ống mới có nước nóng. Do đó, khi lắp đặt đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải xả nước nhiều.
- Đường nước nóng bạn có thể dùng ống nhựa PPR, ống kim loại trong trường hợp đường nước không quá dài bạn có thể dùng ống PVC cũng được.
- Nếu nguồn nước bị nhiễm phèn thì không nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao tính ăn mòn của nước rất mạnh, nó có thẻ ăn mòn cả inox.
- Những sự cố thường gặp ở máy là bị rỏ rỉ nước ra ngoài, sau khi lắp máy xong bạn phải kiểm tra, nếu thấy rỏ rỉ nước thì hãy khắc phục ngay vì để lâu thi càng khó sửa chữa.
Trên đây là những giải đáp thắc mắc giúp bạn có thể hiểu rõ về sản phẩm, chọn sản phẩm phù hợp và những lưu ý cho bạn trước khi mua sản phẩm Thái Dương Năng. Ngoài ra chúng tôi cũng lưu ý với khách hàng cần mua sản phẩm tại những đại lý chính hãng của Sơn Hà tại Việt Nam tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến nhu cầu nước nóng của bạn không được như mong muốn và có cái nhìn sai lệch về sản phẩm Thái Dương Năng của chúng tôi.

Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Bài viết khác:
Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh 01

Kinh Doanh 02

Miền Nam

Tư vấn kỹ thuật
Hotline:0964.140.808
Giảm giá đặc biệt !
Tin tức
banner
dich-vu-dien-nuoc
qua-tang-thai-duong-nang-thang-9
thai-duong-nang-son-ha-thang-12