• Chương trình quà tặng đặc biệt chào xuân 2019
    Chương trình quà tặng đặc biệt chào xuân 2019
  • Khuyến mại thái dương năng Sơn Hà
    Khuyến mại thái dương năng Sơn Hà
  • Thái dương năng
    Thái dương năng
391 Nguyễn Xiển Kinh Doanh
0961 425 166 - 024 3748 0028 - 024.37558857 - 0243.997.0696
170 Phạm Văn Đồng Kinh Doanh 2
0936 156 769
Hảiphòng Đà Nẵng 0904 151 746
0225 3870 327
Hải Phòng Hải Phòng
0225 3870 327
nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-nuoc-nuoc-nong-thai-du

Nguyên lý hoạt động của máy nước nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy nước nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà để biết được máy nước nóng hoạt động như thế nào để cung cấp nước nóng cho người sử dụng

Máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Tuy nhiên, khi mỗi gia đình mua Thái Dương Năng Sơn Hà về sử dụng chỉ quan tâm đến hiệu quả đó là cung cấp nước nóng có đủ sử dụng hay không mà không biết rằng, mỗi một loại Thái Dương Năng có nguyên lý hoạt động khác nhau, vì thế có thể cùng là Thái Dương Năng Sơn Hà nhưng có gia đình rất nhanh có nước nóng có gia đình lại mất nhiều thời gian hơn nước trong Thái Dương Năng mới đủ nóng. Vì thế, hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng, để xem nó làm nóng nước như thế nào và có sự lựa chọn loại Thái Dương Năng thích hợp nhất.
 
Cấu tạo của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà 
Cấu tạo của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà
 
Để biết được nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng Sơn Hà, trước tiên chúng ta cần biết được Thái Dương Năng được cấu tạo ra sao, có những bộ phận nào cấu thành một máy nước nóng hoàn hảo như vậy. Cũng giống như các loại Thái Dương Năng khắc, một máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà bao gồm:
 
Bình bảo ôn 3 lớp:
 
- Inox SUS 304 cao cấp, siêu bền
- Cách nhiệt bằng hợp chất bảo ôn phức tạp
- hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kW/mk.
- Khả năng chịu nhiệt 160 độ.
- Duy trì độ nóng của nước trong thời gian lâu dài
 
Ống hấp thụ nhiệt chân không: Cấu tạo 2 lớp chịu va đập cao, ở giữa là chân không. Bề mặt thân ống bên trong tráng màng kim loại đặc biệt gồm 3 lớp:
 
- lớp chống tản nhiệt có hệ số < 0,06%
- Lớp hấp thụ nhiệt có hệ số > 93%
- Lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.
 
Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà


Nguyên lý hoạt động của máy nước nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà
 
Ống dầu: nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng Sơn Hà ống dầu lại khác biệt hoàn toàn so với ống chân không. Nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng. Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Khi đó ống thỷ tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp/ CU-AL-TITAN( đồng, bạc, titan) tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao. 
 
Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên. Quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.
 
Ống chân không: Hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt, lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt Thái Dương Năng Sơn Hà sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.
 
Với sự khác biệt về nguyên lý cấu tạo như vậy, mỗi gia đình lại ưa thích một loại Thái Dương Năng Sơn Hà khác nhau, vì thế, hãy xem xét thật kỹ, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà trước khi mua để tránh trường hợp mua về sử dụng lại thấy hiệu quả không được như ý muốn.

>> Xem thêm: So sánh các loại Thái Dương Năng Sơn Hà                                                                                                                                                                                                                   

Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Bài viết khác:
Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh 01

Kinh Doanh 02

Miền Nam

Tư vấn kỹ thuật
391 Nguyễn Xiển : 0961425166  - 170 Phạm Văn Đồng0936156769
Giảm giá đặc biệt !
Tin tức
banner
dich-vu-dien-nuoc
qua-tang-thai-duong-nang-thang-9
thai-duong-nang-son-ha-thang-12